Trường THPT Phan Bội Châu, Cam Ranh, Khánh Hòa

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI TRẠI  

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI TRẠI  

              THÀNH ĐOÀN CAM RANH                               ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH                                                

ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU                         

                   Số: 13 /KH- ĐTN

                                                                            Cam Ranh, ngày 23  tháng 1  năm 2015

 

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI TRẠI

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 84 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH  (26/3/1931 – 26/3/2015)

 

         Nhân dịp kỷ niệm 84 năm này thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015), được sự đồng ý của Đảng bộ, Ban Giám Hiệu nhà trường, nay Đoàn trường THPT Phan Bội Châu đề ra kế hoạch tổ chức Hội trại như sau:

I/ MỤC ĐÍCH

         Thông qua hoạt động trại nhằm giáo dục cho ĐVTN học sinh tham gia vào các hoạt động tập thể, có ý thức tự lực tự cường và năng động hơn.

         Qua Hội trại còn nhằm rèn luyện các kĩ năng sống cho Học sinh góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng Trường học thân thiện – học sinh tích cực trong Nhà trường.

II/ NỘI DUNG

1.     Chủ đề trại: Vui, khoẻ, an toàn, tiết kiệm, tích cực học tập để làm hành trang vào đời.

2.     Tên trại: “Hội trại Về nguồn” (kỉ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Phan Bội Châu và 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước)

3.     Đối tượng tham gia:

      Tất cả HS và cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Phan Bội Châu hiện đang học tập, làm việc tại trường.

4.     Tổng số trại sinh: 1719 HS

5.     Cơ cấu trại: Gồm 01 trại Chỉ huy và 44 tiểu trại.

6.     Thời gian: Từ 4h30’, ngày 21/3 (thứ 7) đến 10h00’, ngày 22/3/2015 (Chủ nhật)

7.     Địa điểm: Tại sân trường Phan Bội Châu

8.     Kinh phí trại sinh: 20.000 đ/1 học sinh.

III/ CHƯƠNG TRÌNH TRẠI

1.     Sáng  21/3/2015

- Từ 04h30 đến 07h00: dựng trại và ăn sáng

- Từ 07h00 đến 07h30: khai mạc Hội trại

- Từ 07h30 đến 08h00: chấm cổng, lều trại (lần thứ nhất). Khi giám khảo đi chấm trại đề nghị trại sinh có mặt tại trại của mình và cử đại diện giới thiệu về trại, sau đó các trại sinh phải cùng nhau hát 1 bài hát tập thể (nếu thiếu mục này các trại sẽ bị trừ điểm trong thang điểm chấm cổng, lều trại).

Các tiểu trại lựa chọn 1 bài hát tập thể trong số 10 bài hát sau đây: Lên đàng, Thanh niên làm theo lời Bác, Đi tới những chân trời, Hành khúc thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hành khúc tuổi trẻ, Hành trình nối vòng tay lớn, Khát vọng tuổi trẻ, Khúc hát thanh niên, Nối vòng tay lớn, Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh)

- Từ 08h30 đến 10h30: thi các trò chơi nhỏ:

+ Thi nhảy dân vũ  khối 11 và 12 ( khối 11 bài Việt Nam ơi, khối 12 bài Trống cơm)

+ Thi kéo co 3 dây: địa điểm tại sân thể dục. Mỗi lớp cử 5 HS nam, 5 HS nữ tham gia (thi theo khối). Các lớp thiếu nam thì trọng tài sẽ cho phép bổ sung thêm nữ (số lượng sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của lớp)

+ Thi “nhảy bao bố tiếp sức”: mỗi lớp cử 1nam, 1 nữ tham gia

+ Thi nhảy dây: mỗi lớp có 17 học sinh tham gia (2 học sinh quay dây và 15 học sinh nhảy)

- Từ 11h30’ đến 13h30’: các trại sinh ăn trưa và nghỉ ngơi tại trại.

2.     Chiều 21/3/2015

- Từ 14h30 đến 16h00: thi các trò chơi nhỏ:

+ Thi “đi cà kheo”: mỗi lớp cử 01 nam tham gia

+ Thi “đi nhiều chân”, mỗi lớp cử 8 học sinh tham gia (4 nam và 4 nữ)

+ Thi “đạp bong bóng”: mỗi lớp cử 1 HS nữ tham gia.

+ Thi nhảy dân vũ khối 10 (bài Chocolate)

+ Hoạt động nhảy sạp tập thể

- Từ 17h00: trưng bày gian hàng ẩm thực, quà lưu niệm của các lớp.

- Từ 17h00 đến 18h30: Vệ sinh, ăn uống và chuẩn bị các nội dung để sinh hoạt cho buổi tối. Học sinh có thể ra về tắm rửa nhưng phải quay lại trường trước 18h30’

3.     Tối 21/3/2015

- Từ 18h30’ đến 19h30’: Sinh hoạt lửa trại tại sân thể dục (Thầy Lai, cô Quyên, Thầy Thạch phụ trách)

- Từ 20h00 22h30: Văn nghệ và Hội thi Got talent Phan Bội Châu (Thầy Phúc, thầy Tân, thầy Thuật phụ trách)

- Sau 22h30 Sinh hoạt văn hoá – văn nghệ của học sinh (Cô Trần Tuyền theo dõi – Học sinh tự thiết kế chương trình)

4.     Sáng 22/3/2015

- Từ 04h30 đến 6h00: Thi Trò chơi lớn. Mỗi lớp làm 1 đội gồm 10 em học sinh (yêu cầu hiểu rõ về trò chơi lớn và có sức khoẻ để di chuyển trên quãng đường xa) (T Dũng phụ trách)

- Từ 7h00 đến 7h30: Chấm cổng, lều trại (lần 2)

- Từ 07h30 đến 09h00: chung kết dân vũ và thi các trò chơi;

+ Chung kết dân vũ

+ Thi “chuyền chanh”, mỗi lớp cử 4 học sinh tham gia (2 nam và 2 nữ)

+ Thi “đổ nước vào chai”: mỗi lớp cử 1 nam, 1 nữ tham gia (chuyền nước bằng tay đổ vào chai).

- Từ 09h00 đến 09h30: Tháo dỡ trại và thu dọn vệ sinh khu vực trại.

- Từ 09h30 đến 10h00: Tổng kết và bế mạc Hội trại. ( Lưu ý: khi nào có thông báo của BTC trại thì các lớp mới được tháo dỡ trại, trái qui định, toàn bộ thi đua của lớp đó trong Hội trại sẽ bị cắt).

IV/ NỘI QUI TRẠI

1.     Trại sinh tham gia Hội trại là những ĐVTN của tất cả các Chi đoàn, chấp hành tốt nội qui của Nhà trường. Học sinh có lí do chính đáng không tham gia Hội trại phải có đơn xin phép của phụ huynh và xác nhận của GVCN.

2.     Các tiểu trại phải đảm bảo quân số, luôn có mặt tại trại. Nếu ra ngoài có việc cần thì sử dụng phiếu ra vào cổng (mỗi tiểu trại có tối đa là 5 phiếu ra vào cổng)

3.     Tất cả trại sinh phải chấp hành nghiêm túc các hiệu lệnh của BTC trại, tác phong nhanh nhẹn, nghiêm chỉnh, trang phục đúng qui định (đồng phục áo quần thể dục hoặc đồng phục đi học), không làm việc riêng trong giờ hoạt động trại.

4.     Thực hiện phương châm: “kỷ luật, tự quản, đoàn kết, nêu cao tinh thần gương mẫu của ĐVTN, có quan hệ lành mạnh, thân ái, đoàn kết với mọi người”.

5.     Không xích mích, gây gổ, đánh nhau hoặc gọi người ngoài vào đánh nhau, gây mất trật tự, quậy phá giữa các trại sinh hay giữa các Chi đoàn với nhau. Nếu vi phạm BTC trại sẽ chiếu theo nội qui của Nhà trường để có hình thức xử lý.

6.     Không rủ bạn bè ngoài trường, người thân hoặc người lạ vào khu vực trại khi chưa có sự đồng ý của BTC trại. Nếu vi phạm, bộ phận an ninh của Hội trại sẽ tạm giữ trong thời gian diễn ra Hội trại.

7.     Không leo tường, phá hàng rào; nghiêm cấm mang rượu, bia, thuốc lá, các chất gây nghiện và vũ khí, chất dễ cháy, nổ, chất độc hại vào trường. Nếu vi phạm thì BTC sẽ xử lý không chỉ cá nhân mà cả Chi đoàn đều bị kỷ luật.

8.     Giữ gìn vệ sinh môi trường, khuôn viên gọn gàng, sạch đẹp. Bảo quản tốt tài sản cá nhân cũng như tập thể và của Nhà trường. Khi tổng kết, tất cả các tiểu trại phải thu dọn vệ sinh sạch sẽ xung quanh khu vực trại, phòng học mà lớp sử dụng.

9.     Không được mang máy nghe nhạc, Tivi, âm ly, loa máy vào trại. Nghiêm cấm sử dụng văn hoá phẩm không được phép lưu hành.

10.                      Trại sinh phải đeo phù hiệu trại.

11.                      Những trại sinh không đăng ký ở lại đêm sẽ ra về lúc 22h00’, tối 21/3/2015 và quay lại trường trước 06h ngày 22/3/2015 (gia đình có trách nhiệm quản lý các em trong thời gian các em ra khỏi trường). Những trại sinh đăng ký ở lại đêm mà tự ý ra về sẽ hạ hạnh kiểm ít nhất một bậc, nếu xảy ra vấn đề gì thì BTC trại không chịu trách nhiệm.

12.                      Sau 24h00’, tất cả các trại sinh phải nghỉ đêm, nếu trại sinh hoặc tiểu trại nào còn ồn ào, mất trật tự thì sẽ bị trừ điểm thi đua và chịu hình thức kỷ luật của BTC trại. Chỉ có HS nữ được ngủ ở trong phòng học của lớp mình, nữ sinh lớp 12 ngủ tại phòng học của lớp mình, nữ sinh khối 11, 10 ngủ chung tại phòng học của lớp mình. Học sinh nam ngủ tại trại của mình. Lớp nào vi phạm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật của BTC.

13. Tất cả các tiểu trại đều phải tham gia sinh hoạt các hoạt động diễn ra trong Hội trại, tiểu trại nào không tham gia 1 phần thi (trò chơi) sẽ bị trừ 5 điểm theo thang điểm thi đua trong Hội trại.

V/ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

1. Cổng trại và lều trại

- Cổng trại:

+ Khối 10 và 11: chuẩn bị cổng trại làm trước (chiều rộng tối đa 3m, chiều cao tối đa 4m). Sử dụng không quá 5 cây đinh/cổng trại (sử dụng dây buộc là chính)

+ Khối 12: chỉ chuẩn bị nguyên vật liệu (không quá 8 cây tre, mỗi cây dài 4m), lập thiết kế trại; sau đó lên trường mới tiến hành làm trại (không sử dụng đinh, đòi hỏi phải thắt nút đúng kỹ thuật trại) và dựng trại. BTC sẽ chấm trại kỹ thuật cho khối 12.

+ Mỗi cổng trại phải có 1 huy hiệu Đoàn, 1 cờ Tổ quốc, tên Chi đoàn, và chủ đề Hội trại “Về nguồn”…

+ Cổng trại không được làm sàn để nằm, ngồi.

 

- Lều trại: 

+ Chiều cao tối đa 3m, chiều rộng 3,5m; sàn trại sát mặt đất. Trong trại phải có 1 cờ Tổ quốc, bàn để ảnh Bác, các vật dụng trang trí trong lều trại. (Đinh đóng xuống nền để dựng trại BTC sẽ phát cho các lớp)

+ Mỗi tiểu trại được sử dụng 2 bóng đèn Neon thắp sáng, đèn dây để trang trí, ổ điện (Lưu ý: phải đảm bảo an toàn, tránh hiện tượng chập điện gây cháy nổ).

- Đề nghị cổng và lều trại phải làm đúng theo yêu cầu của BTC. Tiểu trại nào vi phạm các yêu cầu trên sẽ không được chấm cổng và lều trại.

2. Các trò chơi:

- Chuẩn bị 1 bao bố để thi nhảy bao bố tiếp sức

- Chuẩn bị dây cho trò chơi nhảy dây

- Chuẩn bị 2 cà kheo, khoảng cách từ mặt đất đến chỗ đặt chân cao 70 cm

- Chuẩn bị 1 chai nước khoáng có thể tích 500ml để thi đổ nước vào chai

- Chuẩn bị 1 trại bay (trại di động), cáng, bếp di động, ba lô, bút, viết… để thi trò chơi lớn

3. Các vấn đề khác:

- Chuẩn bị 2 bao bố để đựng rác, 1 xô nhựa để đựng thức ăn thừa. Yêu cầu rác phải bỏ vào bao và mang về khu vực bỏ rác

- Mỗi Chi đoàn nộp 2 khúc củi khô (đường kính 15 đến 20 cm, dài 1 mét) và 2 cây đuốc nộp về cho Đoàn trường trước ngày 16/3/2015.

- Các khối lớp tập bài dân vũ theo yêu cầu ở trên

- Các tiểu trại tập 1 bài hát tập thể về Đoàn trong số 10 bài hát ở trên

- Các học sinh, nhóm học sinh và các lớp tham gia Văn nghệ và Hội thi Got talent Phan Bội Châu tiến hành tập luyện và chuẩn bị về trang phục đạo cụ.

Hạn chót sơ duyệt văn nghệ và các tiết mục tham gia Hội thi Got talent là ngày 15/3/2015 (chủ nhật). Các tiết mục văn nghệ và Got talent đăng kí tại văn phòng Đoàn trường trước ngày 10/3/2015.

          Chủ đề các tiết mục văn nghệ: ca ngợi quê hương, đất nước, mái trường, thầy cô; các bài hát múa về thanh niên, các điệu nhảy truyền thống và hiện đại…

Trên đây là kế hoạch Tổ chức Hội trại “Về nguồn” chào mừng kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015). Đề nghị các Chi đoàn nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

   XÁC NHẬN CỦA ĐẢNG UỶ                                    TM. BAN CHẤP HÀNH

 

                    BÍ THƯ                                                                    BÍ THƯ

 

 

 

 

 

 

        Nguyễn Quang Đường                                                 Hoàng Tấn Tình

    

 

 

 


Danh mục:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 39
Tháng 06 : 302
Năm 2020 : 14.496