Trường THPT Phan Bội Châu, Cam Ranh, Khánh Hòa

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI TRẠI NĂM 2014  

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI TRẠI NĂM 2014  

            ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

              THÀNH PHỐ CAM RANH                                               

BCH TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU

                              ***                                                             Cam Ranh, ngày 04 tháng 3 năm 2014

                   Số:  13  /KH- ĐTN

                      

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI TRẠI

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH  (26/3/1931 – 26/3/2014)

 

         Nhân dịp kỷ niệm 83 năm này thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), được sự đồng ý của Đảng bộ, Ban Giám Hiệu nhà trường, nay Đoàn trường THPT Phan Bội Châu đề ra kế hoạch tổ chức Hội trại như sau:

I/ MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

         Thông qua hoạt động trại nhằm giáo dục cho ĐVTN học sinh tham gia vào các hoạt động tập thể, có ý thức tự lực tự cường và năng động hơn trong học tập và rèn luyện.

         Qua Hội trại còn nhằm rèn luyện các kĩ năng sống, kỹ năng sinh hoạt tập thể cho học sinh, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng Trường học thân thiện – học sinh tích cực trong Nhà trường.

II/ NỘI DUNG

1.      Chủ đề trại: Vui, khoẻ, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm.

2.      Tên trại: “Hội trại Thanh niên”

3.      Đối tượng tham gia: Tất cả HS trường THPT Phan Bội Châu hiện đang học tập tại trường. 4. Tổng số trại sinh: 1781 HS

5.      Cơ cấu trại: Gồm 01 trại Chỉ huy và 46 tiểu trại.

6.      Thời gian: Từ 05h00, ngày 22/3 (thứ Bảy) đến 10h00, ngày 23/3/2014 (Chủ Nhật)

7.      Địa điểm: Tại sân trường Phan Bội Châu

8.      Kinh phí trại sinh: 15.000 đ/1 học sinh.

III/ CHƯƠNG TRÌNH TRẠI

1.     Sáng  22/3/2014

+ Từ 05h00 đến 07h00: dựng trại và ăn sáng

+ Từ 07h00 đến 07h30: khai mạc Hội trại

+ Từ 07h30 đến 10h30:

 - Thi nhảy Dân vũ: khối 11

 - Thi kéo co: địa điểm tại sân thể dục. Mỗi lớp cử 5 HS nam, 5 HS nữ tham gia (thi theo khối)

  - Chấm cổng, lều trại (lần thứ nhất)

 - Thi “đạp bong bóng”: mỗi lớp cử 1 HS nữ tham gia.

 - Thi “đổ nước vào chai”: mỗi lớp cử 1 nam, 1 nữ tham gia (chuyền nước bằng tay đổ vào chai).

 - Thi “Đua thuyền trên cạn”: mỗi lớp cử 6 HS (5 nam, 5 nữ tham gia).Lưu ý: mặc quần Jean.

 - Thi “nấu món ăn ngon”. Các lớp chuẩn bị nguyên vật liệu, bếp, nồi, các vật dụng liên quan (kinh phí không quá 60.000 đồng). Đoàn Trường sẽ hỗ trợ mỗi lớp 30.000 đ.

     Đúng 10h45’, các lớp đem về phòng Hội đồng để chấm, kèm theo tên lớp tên món ăn: có thuyết trình ngắn gọn về ý nghĩa của món ăn đó.

+ Từ 11h30’ đến 13h30’: các trại sinh ăn trưa và nghỉ ngơi tại trại.

2.     Chiều 22/3/2014

+ Từ 14h30 đến 16h00: thi các trò chơi nhỏ:

 - Thi “đi cà kheo”: mỗi lớp cử 01 nam tham gia (tự chuẩn bị cà kheo, khoảng cách từ mặt đất đến chỗ đặt chân cao 70 cm).

 - Thi “nhảy bao bố tiếp sức”: mỗi lớp cử 1nam, 1 nữ tham gia (lớp tự chuẩn bị 01 bao bố).

 - Thi “chạy 3 chân”: mỗi lớp cử 1nam, 1 nữ tham gia (tự chuẩn bị dây buộc).

 - Thi nhảy Dân vũ: khối 10

+  Từ 17h30 đến 18h30: Vệ sinh, ăn uống và chuẩn bị các nội dung để sinh hoạt cho buổi tối. Học sinh có thể ra về tắm rửa nhưng phải quay lại trường trước 18h30’

3.     Tối 22/3/2014

+ Từ 19h00’ đến 23h00: Sinh hoạt lửa trại và văn nghệ

Chuẩn bị: Mỗi lớp nộp 2 khúc củi khô (đường kính 15 đến 20 cm, dài 1 mét) và 2 cây đuốc  (dài 1m) nộp về cho Đoàn trường trước ngày 20/3/2014.

+ Hội diễn văn nghệ

Nội dung: Các lớp tham gia văn nghệ theo các chủ đề

- Khối 12: Hát, múa các bài hát truyền thống (cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước)

- Khối 11: Nhảy (Hiphop, nhảy hiện đại…) hoặc múa, đóng kịch, hoá trang…

- Khối 10: Thi thuyết minh hoá trang. Chủ đề: trang phục các dân tộc thiểu số ở Việt Nam (bộ trang phục nam và nữ)

Ngoài những nội dung bắt buộc ở trên, các lớp có thể đăng ký thêm các nội dung khác.   

Lưu ý: Thời gian duyệt văn nghệ: Khối 12, 11: từ 7h00, sáng thứ Bảy (15/3/2014)

                                                             Khối 10: từ 7h00, sáng Chủ Nhật (16/3/2014)

4.     Sáng 23/3/2014

+ Từ 04h30 đến 7h00: Thi Trò chơi lớn. (Sẽ có hướng dẫn cụ thể)

+ Từ 07h00 đến 09h00: thi các trò chơi;

 - Chung kết nhảy Dân vũ khối 11, khối 10

 - Thi “Đập bể bong bóng bằng lưng”. Mỗi lớp cử 1 nam, 1 nữ tham gia.

 - Thi “Đôi hia vạn dặm”. Mỗi lớp cử 4 HS (2 nam, 2 nữ) tham gia.

+ Từ 09h00 đến 09h30: Tháo dỡ trại và thu dọn vệ sinh khu vực trại.

+ Từ 09h30 đến 10h00: Tổng kết và bế mạc Hội trại. (Lưu ý: khi nào có thông báo của BTC trại thì các lớp mới được tháo dỡ trại, trái qui định, toàn bộ thi đua của lớp đó trong Hội trại sẽ bị huỷ).

 

IV/ NỘI QUI TRẠI

1.      Trại sinh tham gia Hội trại là những ĐVTN của tất cả các chi đoàn, chấp hành tốt nội qui của Nhà trường.

2.      Các tiểu trại tham gia phải đảm bảo quân số, luôn có mặt tại trại nếu không có lý do ra ngoài.

3.      Tất cả trại sinh phải chấp hành nghiêm túc các mệnh lệnh của BTC trại, tác phong nhanh nhẹn, nghiêm chỉnh, trang phục đúng qui định (đồng phục áo quần thể dục hoặc đồng phục đi học), không làm việc riêng trong giờ hoạt động trại.

4.      Thực hiện phương châm: “kỷ luật, tự quản, đoàn kết, nêu cao tinh thần gương mẫu của ĐVTN, có quan hệ lành mạnh, thân ái, đoàn kết với mọi người”.

5.      Không xích mích, gây gổ, đánh nhau hoặc gọi người ngoài vào đánh nhau, mất trật tự, quậy phá giữa các trại sinh hay giữa các Chi đoàn với nhau. Nếu vi phạm chiếu theo nội qui của Nhà trường để có hình thức xử lý.

6.      Không rủ bạn bè ngoài trường, người thân hoặc người lạ vào trường. Nếu vi phạm, bộ phận an ninh của Hội trại sẽ tạm giữ trong thời gian diễn ra Hội trại.

7.      Không leo tường, phá hàng rào; nghiêm cấm mang rượu, bia, thuốc lá, các chất gây nghiện  vào trường. Nếu vi phạm thì BTC sẽ xử lý không chỉ cá nhân mà cả Chi đoàn đều bị kỷ luật.

8.      Giữ gìn vệ sinh môi trường, khuôn viên gọn gàng, sạch đẹp. Bảo quản tốt tài sản cá nhân cũng như tập thể và của Nhà trường. Khi tổng kết, tất cả các tiểu trại phải thu dọn vệ sinh sạch sẽ xung quanh khu vực trại, phòng học mà lớp sử dụng.

9.      Không được mang máy nghe nhạc, Tivi, âm ly, loa máy vào trại. Nghiêm cấm sử dụng văn hoá phẩm không được phép lưu hành.

10. Trại sinh phải đeo phù hiệu trại. Khi ra, vào cổng phải có thẻ ra vào.

11. Những trại sinh không đăng ký ở lại đêm sẽ ra về lúc 22h30’, tối 22/3/2014. Những trại sinh đăng ký ở lại đêm mà tự ý ra về sẽ hạ hạnh kiểm ít nhất một bậc, nếu xảy ra vấn đề gì thì BTC trại không chịu trách nhiệm.

12. Sau 23h30’, tất cả các trại sinh phải nghỉ đêm, nếu trại sinh hoặc tiểu trại nào còn ồn ào, mất trật tự thì sẽ bị trừ điểm thi đua và chịu hình thức kỷ luật của BTC trại.

 

V/ QUI ĐỊNH CHUNG

+ Các trại được được mang theo các vật dụng để dùng cho hoạt động trại: bàn ghế, huy hiệu Đoàn, cờ Tổ quốc…

+ Cổng và lều trại phải làm đúng theo yêu cầu của BTC:

 - Cổng trại: chiều rộng tối đa 3m, chiều cao tối đa 4m, mỗi cổng trại phải có 1 huy hiệu Đoàn và 1 cờ Tổ quốc.

 - Lều trại:  chiều cao tối đa 3m, chiều rộng 3,5m; trong trại phải có 1 ảnh Bác, 1 cờ Tổ quốc, các vật dụng trang trí trong lều trại. (Đinh đóng xuống nền để dựng trại BTC sẽ phát cho các lớp)

+ Mỗi tiểu trại được sử dụng 2 bóng đèn Neon thắp sáng, đèn dây để trang trí, ổ điện (Lưu ý: phải đảm bảo an toàn, tránh hiện tượng chập điện gây cháy nổ, trại nào vi phạm sẽ bị kỷ luật nặng).

+ Kinh phí: Các lớp đóng kinh phí về cho Đoàn trường chậm nhất vào ngày 16/3/2014 (kinh phí này dùng để sử dụng cho các hoạt động trong Hội trại, mỗi trại sinh đóng 15.000 đồng. Học sinh thuộc diện hộ nghèo năm 2014 được miễn ). Ngoài ra, tiền ăn và sinh hoạt của các trại tuỳ theo qui định của từng lớp và phải thông qua GVCN và được sự đồng ý của GVCN. (Trường hợp trại sinh có hoàn cảnh khó khăn, các Chi đoàn cần có biện pháp giúp đỡ)

+ Chỉ có HS nữ được ngủ ở trong phòng học của lớp mình, nữ sinh lớp 12 ngủ tại phòng học của lớp mình, nữ sinh khối 11, 10 ngủ chung tại phòng học của lớp mình. Lớp nào vi phạm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật của BTC.

+ Tất cả các tiểu trại đều phải tham gia sinh hoạt các hoạt động diễn ra trong Hội trại, tiểu trại nào không tham gia 1 phần thi (trò chơi) sẽ bị trừ 5 điểm theo thang điểm thi đua trong Hội trại.

VI/ PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM CÁC THÀNH VIÊN TRONG BAN TỔ CHỨC

 

   1/ Thầy Nguyeãn Vaên Nhaân, Phó Hiệu trưởng  – Trưởng ban: phụ trách điều hành nhân sự ở các bộ phận liên quan đến Hội trại, phụ trách an ninh trong Hội trại.

   2/ Thầy Phan Thanh Tân, Bí thư Đoàn trường  – Phó ban thường trực: phụ trách chung, lập kế hoạch, dự trù kinh phí, điều hành các hoạt đông trong Hội trại, duyệt các chương trình văn nghệ, dựng trại chỉ huy.

   3/ Thầy Hoàng Tấn Tình, Phó bí thư Đoàn trường  – Phó ban: phụ trách cơ sở vật chất, các vật dụng trong Hội trại; phụ trách đêm sinh hoạt lửa trại; in ấn phù hiệu trại; thuê âm thanh, ánh sáng; liên hệ hỗ trợ anh ninh.

   4/ Thầy Vương Văn Phúc, UVBCH Đoàn trường  – Thành viên: phụ trách phân chia khu vực cắm trại, hỗ trợ thầy Trần Văn Hoà Lai phụ trách tập luyện hoạt cảnh lửa trại; giám khảo các trò chơi. Phối hợp với Thầy Nguyễn Xuân Thạch, giáo viên: phụ trách tập luyện và điều hành múa hát tập thể trong đêm lửa trại.

   5/ Thầy Trần Xuân Dũng, UVBCH Đoàn trường  – Thành viên: phụ trách Trò chơi lớn; giám khảo các trò chơi.

   6/ Thầy Trần Văn Hoà Lai, UVBCH Đoàn trường  – Thành viên: phụ trách tập luyện hoạt cảnh lửa trại; giám khảo các trò chơi.

  7/ Thầy Trần Thế Quang, UVBCH Đoàn trường – Thành viên: phụ trách chương trình đêm văn nghệ 22/3, giám khảo các trò chơi.

 8/ Cô Trần Thị Thanh Tuyền, UVBCH Đoàn trường  – Thành viên: thủ quỹ, thu và chi  trại phí, mua các vật dụng trong Hội trại; phụ trách hậu cần.

   9/ Thầy Võ Quốc Thúc, Tổ trưởng tổ TD – QP – Thành viên: phụ trách làm lửa trại; giám khảo các trò chơi.

 

          Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội trại kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường THPT Phan Bội Châu. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của quí Thầy, cô giáo và các em học sinh để Hội trại diễn ra thành công./.

 

 

Nơi nhận:                                                          

  -Thành đoàn Cam Ranh;                                                

  - Đảng uỷ, BGH Nhà trường;

  - Các chi đoàn trực thuộc;

  - Lưu VP.

 

      DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG                                            TM. BAN CHẤP HÀNH

  Bí thư

 

 

  

       Phan Thanh Tân

            

 

 


Danh mục:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 71
Tháng 08 : 409
Năm 2020 : 18.916