Trường THPT Phan Bội Châu.

Tổ Hóa

BÁO CÁO NỘI DUNG SINH HOẠT TỔ CHUYÊN MÔN

Mục đích SHTCM  Giúp nhau thực hiện chương trình , hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học của tổ, trường theo chỉ thị của bộ giáo dục.Chính vì vậy nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn bao gồm các việc sau:

1)  Tổng kết hoạt động của tổ thực hiện hoạt động giảng dạy trong tuần xem có gì vướng mắc đề ra biện, pháp khắc phục, hoặc rút kinh nghiệm cho năm tới.

2) Nhắc nhở những hoạt động trong tuần tới theo tiến độ hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học của trường, tổ(  công tác CN, ngoại khóa, bồi dưỡng học sinh giỏi ….).

3) Góp ý các tiết thao giảng, thực tập .

4) Sinh hoạt chuyên môn theo từng nhóm khối lớp :

*  Đối với bài mới và tiết luyện tập

- Khối trưởng nêu :

• Chuẩn kiến thức và kỹ năng của bài, kiến thức trọng tâm – các thành viên thảo luận phương pháp để thực hiện tốt nhất. Phổ biến kinh nghiệm thực hiện ( nếu có)
  • Các thí nghiệm biễu diễn cần thực hiện – các thành viên  thảo luận và nêu những kinh nghiệm bảo đảm thành công, một số lưu ý khi tiến hành thí nghiệm
  • Các dạng bài tập cần hướng dẫn cho HS, những bài tập ở SGK, SBT cần cho HS làm.
  • Đối với tiết thực hành :
  • Thảo luận các thí nghiệm cần cho HS thực hiện , nêu kinh nghiệm bảo đảm thí nghiệm thành công
  • Thông báo lịch thực hành thực hiện ở phòng thí nghiệm cho mỗi GV
  • GV của khối chuẩn bị hóa chất và làm thử.

*Đối với kiểm tra 15 phút hoặc 1 tiết

• Thảo luận ma trận .
  • Sau khi các lớp kiểm tra : Rút kinh nghiệm , nộp lại bài ( 45/)  ứng với điểm tốt, TB, yếu ( kém) cho tổ trưởng .

Cam Ranh ngày 19 tháng 10 năm 2009