Trường THPT Phan Bội Châu, Cam Ranh, Khánh Hòa

Luật nghĩa vụ quân sự  

Luật nghĩa vụ quân sự  

Chủ đề: Luật nghĩa vụ quân sự

 Sáng ngày 16/ 12, trong tiết chào cờ, tổ Sử - giáo dục công dân đã tiến hành hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 12 với chủ đề: Tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự. Đến dự buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp có: Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô và tất cả các em học sinh khối 11, 12.

Trong tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp, thông qua những đoạn kịch ngắn, những câu hỏi trắc nghiệm quý thầy cô và các em đã được tìm hiểu và cung cấp các thông tin về Luật nghĩa vụ quân sự như: Độ tuổi đăng kí nghĩa vụ quân sự; độ tuổi gọi nhập ngũ; những trường hợp không được làm nghĩa vụ quân sự; được tạm hoãn gọi nhập ngũ, được miễn gọi nhập ngũ trong thời bình cũng như các quyền lợi mà khi tham gia quân đội bản thân họ và gia đình được hưởng.

 Không những thế trong buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp còn có nhiều tiết mục văn nghệ hay liên quan đến chủ đề hoạt động như: Ca khúc: “Lá xanh”; ca khúc: “Hát mãi khúc quân hành”

Từ đó trong mỗi chúng ta luôn ý thức được việc bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân. Công dân có bổn phận làm nghĩa vụ quân sự và tham gia xây dựng quốc phòng toàn dân./.


 

 

 

 


Danh mục:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 83
Tháng 11 : 2.870
Năm 2021 : 35.068